DeTox

มีดีมาบอกอันนี้บีไปเจอบทความในเมลมา ทุกๆ คนอาจจะคาดไม่ถึงแต่ยืนยันได้เลยว่ามันคือ สิ่งที่อยู่ในตัวเราจริงๆ ยืนยันโดยคุณหมอพรทิพย์…ลองไปอ่านกันดีกว่าค่ะ
“ตะลึง”….คุณหมอพรทิพย์เขียนไว้ว่า เวลาผ่าศพจะเจออุจจาระตกค้างในลำไส้อย่างน่าตกใจบางศพ มีน้ำหนักอุจจาระถึง 10 โล… แล้วเป็นเพราะอะไร ???
เค๊าว่า “อุจจาระตกค้าง ” อุจจาระตกค้าง เนื่องมาจาก
1. เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด
2. กินอาหารที่มีกากใยน้อย
3. มีพยาธิ หรือ เชื้อรา ทำให้ระบบย่อยอาหารผิดปกติ
4. ระบบดูดซึมเสีย เพราะน้ำมันพืชเคลือบ ทำให้น้ำที่ดื่มเข้าไป ไม่หมุนเวียน
5. ไม่ถ่ายอุจจาระเวลา 05.00-07.00 เช้าหากถ่ายอุจจาระ หลังเวลา 7 โมงเช้า
ลำไส้จะบีบให้อุจจาระขึ้นไปข้างบน เวลาถ่าย จะถ่ายไม่หมด แต่ไม่รู้ตัว ที่ปลายลำไส้จะมีประสาทปลายทวาร เมื่อมีอุจจาระที่เหลวพอ มาจ่อปลายทวาร ประสาทจะส่งสัญญานบอกสมองให้ปวดถ่าย หลัง 7 โมงเช้าลำไส้จะทำงานไม่เป็นปกติ บีบอุจจาระให้ขาดช่วง เวลาถ่ายจนรู้สึกว่าหมดแล้ว เราก็หยุด แต่ความจริง อุจจาระท้ายขบวนยังไม่ออก แต่มันถูกดันกลับขึ้นไป ไม่มาจ่อปลายทวาร ทำให้เราไม่ปวดถ่าย เราก็นึกว่าหมดแล้ว อุจจาระที่ค้างไว้นี้ ก็จะเกาะที่ผนังลำไส้พอมีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่า มันก็แซงหน้าไปก่อน แต่มันไม่สามารถดันพวกที่ค้างแข็งให้ออกไปได้ พวกที่ค้างแข็งไว้ ก็เกาะติดแน่นBodyDetox น้ำ

ฉะนั้น ทุกวันที่ถ่าย มันก็ถ่ายเฉพาะอุจจาระที่เหลวพอ ส่วนที่เหลือ ก็เกาะไปเรื่อย ๆ อุจจาระตกค้างจะไปทับเส้นเลือดต่าง ๆ ในกระเพาะและ กดทับกระดูกหลัง ทำให้เกิดอาการมากมาย เช่น ท้องอืด ปวดหลัง ปวดขา ปวดกล้ามเนื้อที่ไหล่และสะบัก เวียนหัว อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ เป็นฝ้า ไมเกรน และ อื่น ๆ
“นั่นแหละเป็นที่มา..ที่คุณหมอพรทิพย์เขียนไว้ว่า เวลาผ่าศพจะเจออุจจาระตกค้างในลำไส้อย่างน่าตกใจบางศพ มีน้ำหนักอุจจาระถึง 10 กิโล”
วิธีแก้ไข
1. ทานผักจำพวกผักบุ้งเยอะๆ เพราะผักบุ้งจะลากอุจจาระตกค้างออกมา
2. เม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา ผสมน้ำ 1 แก้ว ทิ้งไว้ 30 นาที ดื่มก่อนนอน เม็ดแมงลักจะลากอุจจาระตกค้างออกมา ทานเป็นปกติได้ทุกวัน หรือ 3-4วันต่อสัปดาห์ แล้วแต่จะชอบ
3. ทำสวนล้างลำใส้
การล้างลำใส้ช่วยทำความสะอาด และขจัดสิ่งสกปรก ของเสีย กากอาหาร รวมทั้งสารพิษที่ตกค้างอยู่ในลำใส้ให้หมดไป เนื่องจากของเสียเหล่านี้ มักถูกขับออกได้ไม่หมดจึงตกค้างอยู่ในลำใส้ บางครั้งจะเกาะติดอยู่เป็นตะกรัน เป็นอุจจาระ เนื้อเยื้อของเซลล์ที่ตาย พยาธิและน้ำเมือกที่สะสมไว้ สิ่งเหล่านึ้จะเป็นผลร้ายต่อร่างกาย โรคมะเร็งลำใส้ ริดสีดวงทวารหนัก ดังนั้นจึงควรสวนล้างลำไส้เพื่อประโยชน์อย่างยิ่งต่อสุขภาพ ล้างพิษ
*ล้างพิษจากตัวแล้วก็อย่าลืมล้างจากใจด้วยนะคะ
**เจ็บไม่จำ…ใช้สมองพร้อมหัวใจ
***รักประเทศไทย เที่ยวประเทศไทย กินของไทย ใช้ของไทย ชอบนายกไทยคนที่ 27 อุ๊บ!!!!++

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s